Khởi nghiệp

Ý Tưởng Khởi Nghiệp Của 3 Chàng Cử Nhân Trẻ

Tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP HCM), 3 chàng trai Đặng Ngọc Vũ, Nguyễn Văn Lợi và Nguyễn Văn Duy Khang bất ngờ có ý tưởng cùng nhau làm thêm tại một cửa hàng tiện lợi với thực đơn chủ yếu là bánh mỳ hotdog. Nhận thấy món ăn này mang đậm phong cách Mỹ và hơi khó ăn nên cả nhóm nảy ra ý tưởng tạo ra một sản phẩm bánh mỳ hoàn toàn mới, phù hợp hơn với khách hàng Việt Nam.

Những Tỷ Phú Trẻ Nhất Thế Giới

Trong danh sách các tỷ phú thế giới 2015 do Forbes vừa công bố, những người này có thể gọi là “thiếu niên”, vì tuổi đời của họ còn rất trẻ. Người lớn nhất trong số này cũng chỉ 31 tuổi, còn người trẻ nhất chỉ vừa 24.

11 Bài Học Đắt Giá Khi Khởi Nghiệp Kinh Doanh

Trở thành một doanh nhân là trải nghiệm tương đối khủng khiếp. Bạn sẽ liên tục phải đối mặt với những thách thức thường xuyên đẩy bạn vào tình huống bất an.

Làm Giàu Từ Phế Thải Phụ Tùng Xe

Khởi nghiệp từ tháng 2/2010, chỉ trong nửa năm đầu tiên, Krystal O'Mara đã ghi tên mình vào danh sách những doanh nhân khởi nghiệp thành công nhất với thành tích Công ty Tư vấn – Thiết kế nội thất sinh thái ReMain mà cô là nhà sáng lập trở thành thương hiệu dẫn đầu trong nhiều tuần tại thị trường Bắc Mỹ.

Đi Tìm Ý Tưởng Khởi Nghiệp

Đi tìm ý tưởng trong kinh doanh không phải là một việc đơn giản, khi một ý tưởng tốt không chỉ cần mở ra một cơ hội thực sự, mà còn cần phù hợp với các kỹ năng và các nguồn lực có thể tận dụng hoặc huy động được.

Ý Tưởng Kinh Doanh Từ Những Rắc Rối Của Trẻ Em

Một chiếc cốc đựng bimbim có nắp chống tràn, một tấm nệm êm ái có thể gấp gọn như chiếc balô hay những bình xịt có mùi hương dễ chịu kèm theo các câu chuyện ngộ nghĩnh,… Những phát kiến nho nhỏ để giải quyết các vấn đề thường gặp trong quá trình làm mẹ đã trở thành ý tưởng vàng để các bà mẹ trẻ khởi nghiệp kinh doanh đầy ấn tượng.

Ý Tưởng Kinh Doanh Không Cần Vốn

Việc kinh doanh không hề dễ dàng nhưng bạn không cần thật giàu có hay có nhiều bằng cấp mới có thể khởi nghiệp. Có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất ít vốn hay kỹ năng đặc biệt. Sau đây là vài ý tưởng để bạn khởi nghiệp ngay ngày mai.

Làm Giàu Từ Nhà Container

Căn hộ này là ý tưởng của kiến trúc sư Hồ Văn Thọ, Giám đốc Công ty Vĩnh Thành, nảy ra khi ông thăm con gái làm thiện nguyện tại Mỹ sau một trận thiên tai.

Làm Giàu Từ Kính Râm Giành Cho Thú Cưng

Hai vợ chồng Roni và Ken Di Lullo đã kiếm được 3 triệu USD năm ngoái, nhờ cải tiến kính thể thao thành sản phẩm chống nắng cho những chú chó nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.

Tìm Lời Giải Cho Làng Gốm Bầu Trúc

Làng gốm Bàu Trúc, thuộc huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng với các sản phẩm gốm truyền thống và được xem là "bảo tàng gốm Chăm" duy nhất tại Việt Nam.